ข้อควรระวังในการซื้อเบอร์


เบอร์ราคาถูก อาจจะเป็นเบอร์ที่ถูกขโมยมาจากเวปต่างๆ ด้วยหลายๆวิธี และเร่งขายออกในราคาถูก เนื่องจากหลายเวปมีเบอร์เยอะมาก นานๆครั้งถึงหยิบเบอร์ออกมาเช็ครายละเอียด ถ้าเวปนั้นทราบก็จะเอาซิมเก่าไปขอเบอร์คืน โดยท่านจะไม่ได้รับสิทธิ์ใดๆเลย
วิธีตรวจสอบ ซิมที่ท่านซื้อจะต้องไม่มีการขอออกซิมการ์ดใหม่มาอย่างน้อย 3 เดือนก่อนนำมาขาย โดยการโทรเช็คกับคอลเซ็นเตอร์ หรือสอบถามเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์นั้นๆเบอร์เติมเงิน ที่มีการลงทะเบียนชื่อแสดงความเป็นเจ้าของแล้ว มีโอกาสที่เจ้าของเดิมจะไปขอให้ทางศูนย์ออกซิมใหม่คืนกลับมา
วิธีป้องกัน นัดเจอที่ศูนย์ หรือ ขอสำเนาบัตรประชาชนพร้อมใบมองอำนาจ เพื่อใช้ในการเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ใหม่ให้เร็วที่สุดรายละเอียดเบอร์สำคัญ เจ้าของเก่าจะมีข้อมูล เช่น วิธีการเติมเงิน ยอดเงินคงเหลือ ยอดวันคงเหลือ วันที่เติมเงินครั้งล่าสุด และข้อมูลโปรโมชั่น เมื่อท่านซื้อไป เจ้าของเก่ามีสิทธิ์เอาหลักฐาน หรือใช้หลักฐานต่างๆเหล่านี้ไปขอเบอร์คืนที่ศูนย์ได้ ด้วยการแจ้งทางศูนย์ว่าทำมือถือหายพร้อมเบอร์
วิธีแก้ไข เติมเงิน และใช้โทรออก เพื่อให้มีรายละเอียดการใช้งานเป็นของเราเอง และเก็บหลักฐานล่าสุด เช่น สลิปเติมเงินไว้เผื่อจำเป็นเบอร์มือสอง ขายทิ้งด้วยหลายเหตุผล เจอบ่อยที่สุด คือ 1.หนีหนี้ทั่วไป หรือธนาคาร 2.เที่ยวกลางคืนแล้วแจกเบอร์ไปทั่ว จะมีทั้งเมสเสจ และเจ้าหน้าที่โทรรังควานจนไม่อยากใช้
วิธีที่ดีสุด สอบถามจากคนขาย ว่ารับประกันคืนเงินเต็มจำนวนหรือไม่ หากเกิดกรณีนี้เบอร์ฝากขาย มือสมัครเล่นหลายคนที่เห็นเบอร์ขายตามห้าง แล้วนำมาลงขายในเวปก่อน ขายได้ถึงจะไปซื้อมา ซึ่งทางร้านอาจจะขายไปแล้ว ถ้าท่านโอนเงินไป เสี่ยงที่จะไม่ได้เงินคืน
วิธีพิสูจน์ ขอให้เปิดเบอร์ ลองโทรเข้า รับสาย หรือ ขอเลขที่ซิมการ์ด 16-19 หลัก เพื่อโทรเช็คกับทางเครือข่ายนั้นๆว่าตรงกับเบอร์หรือไม่ไม่นัดรับสินค้า ถ้าใกล้เป็นไปได้ว่าไม่มีสินค้า แต่ถ้าไกลหลายเวปมีประสบการณ์กับลูกค้าแย่ๆที่ถึงเวลานัดแล้วปิดเครื่องหนี ด้วยหลายเหตุผล แฟน พ่อ แม่ เพื่อนไม่ให้ซื้อ ทำให้ไม่รับนัดไกลๆ
วิธีอื่นๆ ส่งเป็นพัสดุEmsแทน และ เช็ครายละเอียดตามข้อควรระวังต่างๆที่ผมได้อธิบายไว้ทั้งหมดถึงแม้คนขายจะโทรมาโชว์เบอร์ หรือเราโทรเข้าเบอร์ที่ซื้อ ก็ไม่ได้หมายความว่าเบอร์มีอยู่จริง เพราะมิจฉาชีพมีวิธีตั่งค่าโอนสายเข้าเบอร์ตัวเอง เราโทรยังไงก็ติด และยังมีโปรแกรมพิเศษที่โทรออกเป็นเบอร์ไหนก็ได้
วิธีทดสอบ ส่งเมสเสจเข้าเบอร์นั้น และสอบถามข้อความที่เมสเสจเข้าไปถึงเบอร์จะไม่ถูกแกะออกจากการ์ด ก็ไม่ได้หมายความว่าเบอร์นั้นยังไม่ถูกเปิดใช้งาน เพราะมืออาชีพส่วนใหญ่มีเครื่องมือที่ใช้การ์ดเสียบเข้าไปโดยไม่ต้องแกะซิมออกจากตัวการ์ด และที่น่ากลัวกว่านั้นคือ ถึงแม้พลาสสติกที่ซีลซองอยู่ยังไม่ถูกแกะ แต่ระบบผิดพลาดเปิดเบอร์ให้เองล่วงหน้า ทำให้เบอร์นั้นหมดอายุโดยคนขายไม่รู้ตัวทั้งๆที่ไม่เคยเสียบซิมการ์ดเข้าเครื่อง ( โดยทางศูนย์ไม่ได้รับผิดชอบอะไรให้เลย )
วิธีสังเกตุ ดูที่แผ่นทองเหลืองหลังซิม ว่ามีร่องรอยการถูกเสียบเข้าเครื่องหรือไม่ ถ้ามีการเสียบเข้าเครื่อง จะมีรอยเป็นทางยาวเส้นเล็กๆ 3 เส้น แต่ทางที่ดีที่สุดคือ ควรให้คนขายเปิดเบอร์เช็คทันที กรณีนี้ หน้าจอจะขึ้นคำว่า " ลงทะเบียนซิมการ์ดไม่ได้ "ระวังซิมเสียโดยไม่เปิดเบอร์ หลายท่านไม่อยากเปิดเบอร์ รอจนกว่าจะถึงวันหมดอายุ รอฤกษ์ดี หรือรอให้เป็นของขวัญวันเกิด โดยเช็คทุกขั้นตอนอย่างละเอียดแล้ว ว่าซิมกับเบอร์ถูกผูกกันไว้ชัวร์ ควรระวังเรื่องซิมการ์ดเสีย เพราะทุกล๊อตของการผลิตซิมการ์ด ต้องมีเสียแน่นอน ขึ้นอยู่ว่าซิมการ์ดไหนจะโชคร้าย และซิมการ์ดนั้นไปผูกกับเบอร์สวยด้วยหรือไม่ ถ้าไม่ผูกกับเบอร์สวย ทางศูนย์ก็ชดใช้เป็นเบอร์ธรรมดากลับคืนมา แต่ถ้าพลาดไปเสียที่เบอร์สวย คุณก็จะได้รับแค่ซิมธรรมดากลับมาเช่นกัน โดยกรณีนี้ เค้าจะไม่คืนเบอร์เดิมให้กับคุณอย่างแน่นอน
วิธีที่ดีที่สุด เปิดเบอร์เลยทันทีที่ซื้อ ถ้าต้องการวันเยอะๆก็เติมเงินขั้นต่ำหลายๆครั้งเอา ถ้าซิมการ์ดเสีย สัญญาณจะไม่ขึ้น หรือเครื่อง ปิด - เปิด เองตลอดเวลาที่ใส่ซิมการ์ดข้อสุดท้าย ซิมการ์ด และ ตัวการ์ด ต้องมีเลขที่เดียวกัน เพื่อป้องกันการนำการ์ดเปล่าไปขอออกซิมใหม่
วิธีปฎิบัติ ตรวจสอบเลขที่อยู่บนซิมการ์ด และเลขที่บนการ์ด จำนวน 16-19 หลักต้องเหมือนกันทุกตัว


* หลังจากท่านได้อ่านข้อควรระวังจากพ่อค้าเบอร์สวยแสนใจดีเรียบร้อยแล้ว หวังว่าจะมีประโยชน์ในการนำไปใช้ เพื่อป้องกันมิจฉาชีพครับ ^^

หาง่ายที่กูเกิ้ล

พิพม์คำว่า
" อาณาจักรเบอร์ "
อย่าลืมเก็บ
" อาณาจักรเบอร์ "
ไว้เป็นตัวเลือกนะครับ
ขอบพระคุณครับ


Warn By www.Anajakber.com Tel. 0-861-168-168 (168 hours) Thai-code
Copyright© 2008 www.Anajakber.com . All rights reserved . Design by เทพ & เต๋า